Du Lịch

10 Thành phố kỳ lạ nhất thế giới (P2)

6. Rennes-le-Chateau tại Pháp:

Rennes-le-Chateau tại Pháp

Là một ngôi làng nhỏ tại Pháp theo đạo công giáo. Vào những năm 1885 Francois Berenger Sauniere một nhà truyền giáo đã đến làng này và cải tạo lại nhà thờ của địa phương. Ông để ở đây những đồ vật trang trí rất kỳ lạ và một trong số chúng là Tượng Quỷ. Ở gần cửa nhà thờ ông ông viết một dòng chữ “Nơi này thật khủng khiếp” – Terribilis Est Locus Iste. Ngoài ra ông còn có một ngôi biệt thự xa hoa cho mình trong làng ngườ ta vẫn đồn đoán không biết nguồn gốc số tài sản đó ở đâu ra. Và tác giả Dan Brown đã lấy cảm hứng từ đây để viết ra cuốn “Mật mã Da Vinci”. Nhờ cuốn sách mà hàng đoàn du khách từ khắp nơi đã đến vùng làng quê hẻo lánh này và cũng có vô số tay săn tìm kho báu.

7. Zarechny tại Nga:

Zarechny tại Nga

 Được thành lập trong thời chiến tranh thế giới thứ hai. Đến hiện tại thành phố này có hơn 60 nghìn cư dân đang sinh sống. Theo website của họ Zerechny là một khu tự trị khép kín. Thành phố này cấm người ngoài vào trong, tuy nhiên cũng có một vài ngoại lệ. Đây cũng là trụ sở của tập đoàn Resatom chuyên nghiên cứu chế tạo về công nghệ hạt nhân. Lợi ích của cư dân trong thành phố này chính là mức lương hưu khá cao so với bên ngoài nước Nga. Vậy nếu có dịp đi du lịch Nga bạn hãy ghé thăm nơi đây để thấy được nét độc đáo riêng mà nơi đây mang lại cho du khách.

8. Gibsonton, Florida, Mỹ:

Gibsonton, Florida, Mỹ

Thành phố này còn được biết đến với cái tên “Nơi nghỉ đông của gánh xiếc”.Tại nước Mỹ các gánh xiếc thường chỉ hoạt động theo mùa. Vào mùa đông họ thường đế với phương Nam. Gibsonton là địa điểm dừng chân lý tưởng của họ. Nơi này còn được gọi với cái tên Gibtown. Cũng vì những gánh xiếc đổ về đây mỗi mùa đông mà thành phố đã thêm những luật lệ mới nhằm tạo điều kiện cho họ. Như cho phép giữ động vật trong nhà, hay những hòm thư được hạ thấp nhằm giúp những chú lùn trong gánh xiếc.

9. Thames Town, Trung Quốc:

 

Thames Town, Trung Quốc

Với biệt danh Nước Anh Bỏ Hoang nằm cách Thượng Hải, Trung Quốc chỉ 32km. Một thành phố tuyệt đẹp được xây dựng theo kiến trúc Châu Âu thời xưa nhưng lại bị bỏ hoang mà không ai biết lý do là gì. Hiện tại đến với nơi này chỉ là những cặp đôi muốn có cho mình một không gian chụp ảnh cưới lãng mạng.

10. Manshiyat Naser, Ai Cập:

Manshiyat Naser, Ai Cập

Được mệnh danh là thành phố rác. Toàn bộ người sống trong thành phổ này đều xử lý rác thải do 10 triệu hộ dân ở thủ đô Cairo thải ra. Với một cuộc sống vô cùng khổ cực, không nước máy, không điện, rác thải ở khắp mọi nơi. Mỗi hộ gia đình ở đây thường xuyên xử lý một loại rác thải. Nhưng cũng có những gia đình chỉ biết đốt những thứ họ tìm được để sưởi ấm cho bản thân chứ không hề biết tái chế loại rác thải nào cả.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button