Du Lịch

Cung Điện Mùa Đông nước Nga

Cung điện Mùa Đông nằm ở thành phố St Petersburg là công trình mang tính chất trong lịch sử nước Nga. Cho tới nay bảo tàng di sản quốc gia Hermitage, vẫn không làm giảm tầm quan trọng của cung điện.

Cung điện được xây đầu tiên vào thời đại Peter Đại đế, với kiến trúc sư Georg Mattarnovi từ năm 1711, công trình thứ 2 từ năm 1716 – 1719. Đến năm 1732 – Thời gian Nữ hoàng Anna Loannovna trị vì đã cho khởi công xây dựng cung điện với quy mô lớn hơn…

Cung điện là một trong những thắng cảnh lớn của phố St. Petersburg, vào năm 1762 – năm 1904 từng là dinh thự mùa đông chính thức của những hoàng đế Nga. Với sự phong phú và đa dạng, có lối kiến trúc, điêu khắc, đồ sộ không một công trình nào có thể sánh bằng.

Cung điện Mùa đông toàn Cung điện này bao gồm 1.057 phòng, 1945 cửa sổ và 117 cầu thang. Đường viền mái tòa chính có tổng chiều dài gần 2 km. Với các tác phẩm chạm điêu khắc trên lan can của cung điện là 176 và một số bình hoa được chạm trông rất tinh xảo.

Cung điện chính của Đế chế Nga được xây dựng bởi 4.000 họa sĩ, thợ xây, thợ khắc đá, thợ hồ, thợ đúc khuôn, thợ lát sàn gỗ.  Cung điện Mùa đông được xây dựng trong những năm 1754 – 1762. Vào thời điểm lúc bấy giờ, thì đây là tòa nhà cao nhất tại St. Petersburg.

Sau khi xây xong cung điện vào năm 1837 – cung điện cháy rụi. Toàn bộ gia đình hoàng gia mất nơi trú ngụ. Tuy nhiên, với 6.000 công nhân làm việc suốt ngày đêm trong vòng 15 tháng để có thể hoàn toàn phục hồi Cung điện.

Có thể nói Cung điện Mùa đông đã trải qua nhiều biến cố nhưng tới nay cung điện vẫn là một kiến trúc độ sộ và là điểm đến không thể thiếu trong hành trình tour du lịch Nga, nó phản ánh sự vĩ đại cũng như sức mạnh của đất nước Nga, và là một danh thắng không thể thiếu khi đến đất nước Nga.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button