Du Lịch

Du lịch Quảng Trường Đỏ ở Nga

Moscow là một thủ đô rộng lớn và cổ kính ở nước Nga. Từ Quảng trường Đỏ có các tuyến đường rẻ đi các điểm tham quan, không những thế đây còn là nơi tập trung các trung tâm nhiều công trình huyền thoại của nước Nga như Điện Kremlin, nhà thờ Thánh Basil, bảo tàng lịch sử, lăng Lê-nin,…và là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện quan trọng trong suốt chiều dài lịch sử của nước Nga.

Quảng Trường Đỏ tọa lạc tại khu chợ cũ của thành phố, đây là nơi tập trung đông đúc và diễn ra các cuộc hội họp, các sự kiện, các lễ hội tôn giáo, các bài diễn văn hoặc thông cáo của chính phủ,… bên cạnh đó Quảng trường còn là nơi diễn ra những cuộc duyệt binh của quân đội Nga , quảng trường Đỏ là nơi diễn ra 8 buổi biểu diễn lớn nhằm đóng góp vào hoạt động từ thiện chống lại đói nghèo trên khắp thế giới.

Không những thế đây còn là một không gian mang tầm vóc lịch sử, và là nơi rất đáng để bạn ghé thăm khi có dịp đi du lịch Nga. Vì ở đây tập trung rất nhiều công trình huyền thoại gắn liền với lịch sử của nước Nga. Chắc chắc sẽ là điểm dừng chân của mọi du khách khi đến Nga – thăm lăng Lê-nin và bày tỏ sự kính trọng. Lăng mộ được xây với kiến trúc khá đơn giản, màu sắc chủ đạo là đỏ và đen. Đến đây bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy nhân vật vĩ đại của lịch sử.

Ngoài ra bạn còn được tham quan ở quảng trường Đỏ chính là Thánh đường Basil, một biểu tượng kiến trúc độc đáo đáng tự hào của nước Nga. Với lối kiến trúc mái vòm đặc trưng, những ngôi tháp chóp hình củ hành, màu sắc rực rỡ tươi sáng, thánh đường trông như một tòa lâu đài nguy nga. Đây là một trong những điểm đến thu hút khách du khách khi có dịp đến nước Nga.

Đến với Quảng Trường Đỏ bạn còn được chiêm ngưỡng Điện Kremlin – nơi được xem là trái tim của nước Nga, là nơi làm việc của các cơ quan tối cao của chính quyền Nga. Đây là một công trình nguy nga, tráng lệ nhất quảng trường Đỏ và cũng như là niềm tự hào của nước Nga không chỉ có giá trị về kiến trúc mà còn mang giá trị lịch sử.

Điện Kremlin là một tổ hợp pháo đài lịch sử bao gồm cung điện, các tường thành, pháo đài, tháp và các nhà thờ. Đặt biệt bên trong điện có một gác chuông cao đến hơn 80m, ở ngoài là một quả chuông đồng cao hơn 6m, nặng hơn 200 tấn. Bên cạnh đó là một khẩu pháo nặng đến 40 tấn, với đường kính gần 900m.

Hiện nay hầu hết Quảng Trường Đỏ đều có trong các hành trình tour du lịch Nga để du khách có dịp tham quan, thưởng ngoạn điểm đến đầy ý nghĩa này. Ngoài ra nơi đây còn có các trung tâm mua sắm GUM, Bảo tàng lịch sử,….và còn nhiều điều thú vị hơn thế đang chờ bạn đến khám phá.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button