Du Lịch

Khám phá lễ hội tiễn mùa đông Maslenitsa của Nga

Có thể nói, Maslenitsa là một lễ hội dân gian vui, náo nhiệt nhất của nước Nga. Lễ hội tiễn mùa đông Maslenitsa bắt nguồn từ nền nông nghiệp của người nông dân Nga. Khi mùa đông tới là lúc nước Nga được tuyết bao kín những ruộng đồng, đất. Điều đó khiến cho cây cối không nảy mầm được, nếu kéo dài sẽ dẫn tới nạn đói. Chính vì vậy nên người dân, ai ai cũng mong mùa đông nhanh qua, mùa xuân mau tới.

Thời gian diễn ra lễ hội

Lễ hội tiễn mùa đông Maslenitsa thường được tổ chức trong khoảng 1 tuần, từ thứ 2 tới chủ nhật. Tên gọi Maslenitsa có nghĩa gốc là ” bơ “, bắt nguồn từ tuần lễ cuối cùng, trước khi kì lễ ăn chay của người Cơ đốc giáo bắt đầu. Khi ấy, người Nga chỉ ăn những món từ sữa, cá, sử dụng bơ và những lại dầu ăn,…
Trong suốt thời gian lễ hội diễn ra, người dân thoải mái vui chơi suốt tuần. Họ cho rằng, ai đón lễ Maslenitsa một cách buồn rầu thì sẽ không có được may mắn, thành công trong cả năm. Trên những quảng trường, cánh đồng ven rừng, mọi người dựng những ngôi nhà tuyết, hình nộm,… Tất cả đều nhiệt tình hưởng ứng, cổ vũ sôi nổi cho các cuộc thi sức khỏe.

Điều đặc biệt của lễ hội
 

Điểm nhấn của tuần lễ này là chủ nhật. Ngày ” tiễn mùa đông ” là lúc mọi người, người thân, bạn bè,… tha thứ và cảm thông cho những lỗi lầm của nhau. Sau đó là động tác tống tiễn mùa đông trong vui vẻ, ồn ào với các bài hát, điệu nhảy tập thể. Đoàn người nối nhau rước quanh các con phố hình nộm bằng rơm, khoác áo choàng kaftan, đội mũ và mang đôi dép rơm ở bên. Sau đó, họ đốt hình nộm để xem như đó là lời chia tay mùa đông. Lễ hội tiễn mùa đông Maslenitsa đã có từ rất lâu nhưng nghi thức đốt hình nộm vẫn không thể thiếu.

Những điều không thể thiếu

Một trong những điểm đặc trưng không thể thiếu của lễ hội tiễn mùa đông Maslenitsa là những chiếc bánh xèo đa dạng mùi vị và kích thước. Những chiếc bánh mặn và ngọt, thơm ngậy mùi bơ hoặc váng sữa smetana, ăn kèm nấm xào hoặc trứng cá, mật ong, mứt,… Những chiếc bánh tráng thơm ngậy nóng hổi tựa vành mặt trời của mùa xuân tươi sáng được người dân mong chờ sau những ngày tháng đông lạnh giá. Du lịch Nga mùa xuân, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn này.

Lệ hội Maslenitsa thú hút đông đảo du khách trên toàn Thế Giới bởi các cuộc vui đại chúng, người dân Nga rất thân thiện, hiếu khách. Khách du lịch Nga khi đến đây đều được chào đón tham gia vào mọi cuộc vui của lễ hội. Cùng vui vẻ thưởng thức món bánh xèo Nga nổi tiếng, bạn cũng có thể tự tay mình làm món bánh này. Những chiếc bánh truyền thống cho đến những bánh được phết mứt ngọt ngào đều ăn mãi không chán

Hãy đặt tour du lịch Nga trọn gói của GrandViet Tour ngay hôm nay để nhận được mức giá ưu đãi nhất. Đừng bỏ lỡ những trải nghiệm vô cùng thú vị và các phần quà giá trị, hấp dẫn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button