Du Lịch

Khám phá nền văn hóa truyền thống của nước Nga

Theo phong tục của người Nga chào đón du khách đã có từ xa xưa
Người Nga có phong tục chào đón du khách từ ngàn xưa. Đó chính là tặng bánh mì. Với người Nga thì bánh mì là loại thực phẩm cực kì quan trọng và giúp họ sống sót từ thuở còn khó khăn.

Trong văn hóa nước Nga thì nếu như bạn được tặng mẩu bánh mì bằng muối, đó chính là sự chào đón thể hiện sự nồng hậu của Nga. Bạn sẽ đáp trả họ bằng cách hôn mẩu bánh mì và ăn một chút để thể hiện lòng cảm kích đối với món quà được ban tặng này.

Tại Nga trong bàn tiệc, nếu như du khách được tặng và thiết đãi bánh mì thì còn có thể hiện sự đồng cảm, cảm thông và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ của chủ nhà với thực khách.

Những truyền thống trong gia đình của người Nga

Người thường có quan niệm nuôi dạy con cái trong xu hướng tự lập.Và một quan niệm trong văn hóa nước Nga con thể hiện là khi được sinh thì người con của họ sẽ được ông bà nội nuôi dưỡng, và nó sẽ được chăm sóc cho tới độ tuổi đi học rồi mới quay về ở với cha mẹ của mình.

Và đặc biệt, văn hóa nước Nga còn không có quan niệm là tự mua đồ dùng cho con của mình khi chúng còn là trẻ sơ sinh. Phần lớn những món quà này được bạn bè, người thân tặng với những lời chúc mừng mong em bé lớn nhanh và khỏe mạnh.

Những lễ hội truyền thống của nước Nga, bạn nên biết trước khi đi du lịch Nga. Nếu có dịp đến Nga bạn sẽ được trải nghiệm những lễ hội văn hóa khác biệt của nước Nga. Đầu tiên phải kể đến lễ hội đón năm mới, có quy mô lớn và mang tinh thần tôn giáo. Với những hình tượng ông già noel nhưng có một chút khác biệt với các nước phương tây khác.

Ở Nga thường diễn ra nhiều lễ hội. Nếu đi du lịch Nga vào mùa đông bạn có thể tham gia lễ hội tiễn mùa đông. Trong nền văn hóa nước Nga thì khi mùa xuân đến, họ sẽ làm lễ tiễn mùa đông giá lạnh, sự khắc nghiệt sẽ xua đi để chào đón một mùa mới với sự bội thu hơn rất nhiều năm cũ.

Tuy nhiên lễ hội lớn nhất ở nước Nga không thể không nhắc đến lễ hội chiến thắng. Lễ hội nhằm giúp tưởng nhớ đến chiến thắng của Liên Xô trước phát xít Đức.

Lễ cưới hỏi của người Nga. Thời gian để thực hiện cho một lễ cưới ở Nga diễn ra từ 2 – 3 ngày. Và hai mùa thu và đông chính là hai mùa mà người dân Nga lựa chọn để làm lễ cưới. Và nhà thờ chính là nơi diễn ra hôn lễ của hai người.

Trong lễ cưới, cả cô dâu và chú rể đều hẹn ước sống trọn đời bên nhau. Đặc biệt, nếu như chú rể muốn rước vị hôn thê của mình về thì phải trải qua những thử thách ở trong văn hóa nước Nga. Tại Nga vẫn duy trì tục lễ trao của hồi môn cho cô dâu từ đằng nhà mẹ để làm dâu nhà chồng. Một trong những món ăn không thể thiếu trong lễ cưới chính là thịt chim. Theo quan điểm của người Nga thì chim chính là biểu tượng cho một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn của gia đình.

Mối quan hệ giữa nam giới và phụ nữ trong đời sống xã hội. Phụ nữ luôn là phái yếu và khi đi đâu từ thời xưa cũng có người hộ tống họ. Khi lên xuống tàu lửa, taxi thì bao giờ cũng phải có người đàn ông đưa tay ra để đỡ. Họ là đối tượng cần phải nâng niu và bảo vệ trong văn hóa truyền thống của nước Nga.

Về nam giới ở nước Nga rất ga lăng. Họ thường dành tiền trả trong các cuộc đi ăn, vui chơi cho dù cùng bạn bè hay những cô gái họ mới quen. Họ thường đưa phụ nữ Nga tới những quán ăn, rạp chiếu phim và nhà hát,…. Chính vì vậy mà nhiều phụ nữ Nga đã cảm thấy rất tự hào về những người đàn ông của nước mình.

Nếu có dịp đi tour du lịch Nga bạn sẽ đơcj trải nghiệm những nền văn hóa đặc sắc, và những điều thú vị hơn thế đang chờ bạn đến khám phá.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button