Bất Động Sản

Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Trả Góp Giá Rẻ Tại Tphcm 2019

Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Trả Góp Giá Rẻ Tại Tphcm 2019

Dân gian ta có câu “an cư lạc nghiệp”, tuy nhiên trong thời buổi “tấc đất tấc vàng” như hiện nay thì việc mua được một căn nhà không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy khi lựa chọn mua căn hộ trả góp giá rẻ bạn cần chú ý để tránh những chiêu trò lừa đảo.

>>>>>> Kinh nghiệm vay tiền mua nhà

1. Tự đánh giá khả năng tài chính của mình

Tự đánh giá khả năng tài chính của mình
  • Để có thể sở hữu được một căn hộ, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ, do đó bạn cần tính toán thật kỹ về khả năng tài chính để tránh dẫn đến việc lãi mẹ đẻ lãi con, mất khả năng chi trả nợ. Bạn cần tính toán chi phí chi trả trong từng tháng. Từ đó, bạn sẽ suy ra được khả năng trả nợ hàng tháng (bao gồm lãi tăng). Bạn chỉ nên vay tối đa 20% – 30% giá trị căn hộ để giảm gánh nặng tài chính.

2. Tránh “sa lầy” vào “bẫy” lãi suất ưu đãi

Tránh “sa lầy” vào “bẫy” lãi suất ưu đãi
  • Trước khi mua nhà trả góp bạn cần tìm hiểu kỹ lãi suất ưu đãi trong bao lâu, sau thời gian ưu đãi lãi suất sẽ được tính toán cụ thể thế nào, các kỳ điều chỉnh lãi suất, phí phạt trả nợ trước hạn…Bên cạnh đó bạn cần chú ý việc tính lãi suất của ngân hàng.
  • Hiện nay, có không ít chủ đầu tư cam kết hỗ trợ người mua nhà với lãi suất rất thấp nhưng thường chỉ trong thời gian đầu. Sau đó, người mua sẽ “tự bơi” với lãi suất thả nổi. Vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ để tránh rơi vào bẫy lãi suất.

3. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín
  • Chủ đầu tư uy tín là một trong điều quan trọng hàng đầu. Chắc bạn đã từng nghe qua không ít câu chuyện về dự án “ảo”, dự án “ma” rồi chứ? Vì vậy khi lựa chọn căn hộ bạn cần tìm hiểu các dự án rõ ràng cũng như nếu cần bạn cần xác minh của chính quyền.
  • Đặc biệt, hợp đồng mua bán phải đứng tên bạn và chính chủ đầu tư chứ không phải là một cá nhân nào khác, đồng thời phải thỏa thuận thời gian giao nhà.

4. Khảo sát kỹ lưỡng căn hộ

Khảo sát kỹ lưỡng căn hộ
  • Đầu tiên căn hộ hoặc dự án căn hộ giá rẻ phải có tính chất pháp lý rõ ràng, thuộc sở hữu hoàn toàn của chủ đầu tư, chưa được chuyển nhượng, cầm cố và không có tên trong danh sách quy hoạch, đền bù của Nhà Nước.Bạn cũng cần tham khảo các căn hộ ở vị trí khác nhau để có lựa chọn tốt nhất.
  • Tiện ích nội – ngoại khu sẽ là thước đo chất lượng cuộc sống của bạn sau này. Vì vậy hãy tham khảo và tìm hiểu các tiện ích.

5. Kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng mua bán

Kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng mua bán
  • Hãy nhớ kỹ rằng, hợp đồng mua bán là thứ duy nhất đảm bảo quyền lợi của bạn trước pháp luật, vì vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ các điều khoản quy định trong đó. Cần tìm hiểu về giá và lãi suất thời hạn thanh toán … Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của luật sư để điều chỉnh các điều khoản nếu cảm thấy bất lợi cho mình.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button