Du Lịch

Liên bang Nga sẽ cấp thị thực du lịch thời hạn 6 tháng

Hiện Chính phủ Nga đã chỉ thị Bộ Ngoại giao Nga xây dựng kế hoạch cấp thị thực du lịch thời hạn 6 tháng. Theo đó, sẽ phải đề xuất sửa đổi Điều 26.5 của Luật liên bang “Về thủ tục xuất, nhập cảnh LB Nga”. Hướng sửa đổi là nới lỏng để công dân nước ngoài có thể được cấp thị thực du lịch Nga với thời hạn lưu trú trên lãnh thổ LB Nga dài tới 6 tháng.

Dự kiến, sẽ cấp thị thực du lịch Nga 6 tháng, công dân nước ngoài phải có sự khẳng định về điều kiện lưu trú từ phía công ty du lịch LB Nga đã đăng ký hoạt động trong Danh sách đăng ký thống nhất toàn liên bang các công ty du lịch của nước này.

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nga Yuri Barzykin dự báo, việc nới lỏng điều kiện nhập cảnh du lịch Nga như đề xuất ở trên sẽ góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch nước này và gia tăng khoảng 10 – 30% số lượng khách đến tham quan du lịch đến Nga.

Ngành du lịch Nga những năm gần đây đã và đang phát triển khá năng động, đem lại nguồn thu quan trọng cho Ngân sách nhà nước. Theo Tổ chức Du lịch thế giới, LB Nga chiếm vị trí hàng đầu về du lịch quốc tế, nhu cầu đi du lịch Nga đã phục hồi và đang phát triển mạnh mẽ.

Theo Số liệu công bố hồi đầu tháng 12 của Cơ quan Thống kê liên bang Nga cho biết, số lượng khách nước đi du lịch Nga trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9 là 19,1 triệu lượt người, trong đó 57,9% (11 triệu lượt người) đến từ các nước “gần” – tức là từ Cộng đồng các quốc gia độc lập – và   42,1% (8 triệu lượt  người) đến từ các nước “ở xa”. Những thành phố Nga đón tiếp nhiều khách du lịch nước ngoài nhất là Moskva, Saint-Petersburg, Novosibirsk, Kaliningrad, Sochi, Krasnodar, Ekaterinburg, Kazan và Vladvivostok…
Nguồn tin: baonga.com
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button