Sức Khỏe

Người phụ nữ Hà Nội bị vỡ túi ngực sau 6 năm

Khi đi khám sức khoẻ, bác sĩ phát hiện 2 túi ngực trên người chị P. đã bị vỡ, rò dịch ra ngoài, một bên xuất hiện u.

Người mẹ 28 tuổi bị nổ túi ngực 170 triệu khi cho con bú
Người phụ nữ bị vỡ túi silicone sau 5 năm nâng ngực mà không biết
Ra nước ngoài nâng ngực, cô gái trẻ phải cắt bỏ 2 bên vú
 

6 năm trước, chị N.T.P., 36 tuổi ở Hà Nội thực hiện đặt túi silicone nâng ngực tại một cơ sở thẩm mỹ ở TP. HCM. Thời điểm đó, chị chọn túi ngực bề mặt nhám đang rất thịnh hành.

Sau nâng ngực, chị P. thường xuyên đi kiểm tra sức khoẻ định kỳ, đặc biệt là vùng ngực. Cách đây 2 tháng, trong một lần kiểm tra sức khoẻ, bác sĩ nghi ngờ vỡ túi silicon và theo dõi ung thư vú khiến chị vô cùng hoang mang.

Qua tìm hiểu, chị P. mới biết sản phẩm túi nâng ngực loại nhám này đã bị thu hồi tại Mỹ và châu Âu vì có thể gây phản ứng bao xơ hoặc sinh tế bào lạ quanh vỏ túi liên quan đến một loại ung thư hiếm gặp.

Người phụ nữ Hà Nội bị vỡ túi ngực sau 6 năm

Hình ảnh bao túi silicone được gắp ra (trái) và hình ảnh bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Sau nhiều ngày đắn đo suy nghĩ, chị P. đến Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội thăm khám lại. Tại đây, các kết quả siêu âm, chụp cộng hưởng từ cho thấy chị bị vỡ túi ngực bên trái, có nang bên vú trái, vú phải có hiện tượng rò dịch, có nhân. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật tại khoa Ngoại Vú – Phụ khoa.

TS.BS Vũ Kiên, Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Khoa Ngoại Vú – Phụ khoa nhận định, đây là một trường hợp ít gặp và phức tạp. Khi phẫu thuật, bác sĩ phải tính toán làm sao để lấy hết toàn bộ silicone ra khỏi khoang túi ngực mà không làm tràn vật liệu ra ngoài.

 

Nếu thao tác không khéo, silicone có thể lẫn với cơ và tổ chức tuyến vú, sau này có thể tạo thành các khối áp xe nhỏ, tạo phản ứng viêm, u xơ nhỏ.

Chính vì vậy, ekip phẫu thuật sau khi lấy túi ngực vỡ qua đường mở ở núm vú đã thực hiện vét sạch silicone 2 bên ngực, cắt u ngực phải, đồng thời kết hợp nâng ngực thẩm mỹ theo nguyện vọng của bệnh nhân. May mắn sau khi phẫu thuật, kết quả sinh thiết khối u của chị P. là u lành tính.

TS Kiên cũng cho biết, bệnh nhân may mắn được phát hiện sớm và đến bệnh viện xử trí kịp thời, nếu để silicone bị vỡ lâu ngày có thể tạo thành ổ viêm nhiễm, thậm chí hoại tử vạt da.

TS Kiên khuyến cáo, chị em phụ nữ nên thực hiện nâng ngực thẩm mỹ ở những cơ sở uy tín, tìm hiểu kỹ về sản phẩm, đặc biệt cẩn thận với các loại túi trôi nổi và sau phẫu thuật phải đi khám lại thường xuyên đề phòng nguy cơ xô lệch hay các biến chứng khác.

Thúy Hạnh

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button