Du Lịch

Tham quan Khải Hoàn Môn Moscow

Bức tượng Peter Đại đế, nằm ngay ngã ba phía tây sông Moscow, tại khu vực trung tâm của thủ đô Moscow. Bức tượng cao 98 m, là tác phẩm của nhà điêu khắc Georgian và kiến trúc sư Zurab Tsereteli, được dựng lên từ năm 1997 để kỷ niệm 300 năm ngày Peter Đại đế thành lập Hải quân Nga.
Đến với du lịch Nga bạn sẽ bắt gặp một điểm đến tuyệt đẹp đó là công viên Chiến thắng và Nhà thờ Saint George (phải) tại Moscow bạn sẽ có những tấm hình chụp từ trên cao. Công viên Chiến thắng được chia thành 5 ô, tương đương với số năm của Cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (Chiến tranh Thế giới thứ 2). Tại công viên này có 225 vòi phun nước, tượng trưng cho số tuần của cuộc chiến tranh.
Tham quan cung điện Kremlin mang đến cho du khách nhiều màu sắc tại Moscow là điểm đến thu hút đông đảo du khách đến tham quan khi đi tour du lịch Nga đều không bỏ qua điểm đến tuyệt đẹp này. Đến đây du khách không chỉ bắt gặp những phong cảnh tuyệt đẹp mà còn được hòa mình vào những lễ hội đặc sắc, nơi có những công trình kiến trúc đồ sộ của cung điện được xây dựng theo phong cách của các lâu đài ở Nga, lấy cảm hứng từ các câu chuyện cổ tích.

Bảo tàng chiến tranh vệ quốc vĩ đại tại Công viên Chiến thắng là một công trình độc nhất vô nhị tại Nga, do kiến trúc sư Anatoly Polyansky thiết kế, để tưởng nhớ sự hi sinh anh dũng của những người lính Xô viết trong cuộc chiến tranh 1941-1945.

Khải Hoàn Môn ở Công viên Chiến thắng của Nga là Khải Hoàn Môn lâu đời nhất của Moscow còn tồn tại cho đến ngày nay. Công trình này được xây dựng từ năm 1829-1834 để tưởng niệm chiến thắng vĩ đại của nước Nga trước quân đội Napoleon vào năm 1812. Điểm nhấn đáng chú ý của Khải Hoàn Môn là cỗ xe gồm 6 con ngựa ở phần đỉnh do nhà điêu khắc Giovanni Vitali thiết kế.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp khu vực Khải Hoàn Môn tại Moscow nhìn từ trên cao.
Bức tượng Yuri Gagarin cao 42,5 m được đặt tại Leninsky Prospekt, Moscow. Bức tượng được xây dựng để tưởng nhớ phi hành gia vĩ đại người Nga.
Nhà thờ St. Nicholas nổi bật trong màn đêm tại thủ đô Moscow. Nhà thờ được xây dựng từ đầu thế kỷ 20, mở cửa lần đầu năm 1922 nhưng sau đó không hoạt động trong một thời gian dài. Trong thời kỳ chiến tranh, nhà thờ này từng được sử dụng làm nơi lưu trữ của lực lượng phòng không không quân Nga.

Nhà thờ Thánh Nicholas được xây dựng từ năm 2000 và được xem là nhà thờ gỗ cao nhất tại Moscow. Giao thông tấp nập trên Đại lộ Kutuzovsky Prospekt ở Moscow về đêm.

Bức tượng Nike, Thần Chiến thắng, cao 141,8 m và được cho là tượng đài cao nhất tại Nga.
Nguồn tin: internet
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button