Phong Thủy

Tuổi Tỵ Nên Trồng Cây Phong Thủy Gì Năm 2021?

Bạn có niềm tin về sự quan trọng của phong thủy trong cuộc sống nhưng không hiểu rõ về nó. Bạn thuộc tuổi TỴ và muốn trồng cây phong thủy hợp với tuổi của mình nhưng không biết hỏi ai. Bài viết sau đây của Công ty cây xanh Hoàng Nguyên sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

 

Người tuổi TỴ nên trồng cây phong thủy nào trong năm 2021? 

Tìm hiểu nét đặc trưng người tuổi TỴ

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem những điểm đặc trưng của người tuổi TỴ giúp họ thành công trong cuộc sống.

 

Tuổi Tỵ là những con người Tỵ là con giáp khôn ngoan, thông thái, hấp dẫn và cũng bí ẩn nhất trong 12 con giáp.Người sinh năm Tỵ thường có hiểu biết sâu sắc về triết học. Họ sinh ra là những người giỏi tư duy và xuất sắc trong việc tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề phức tạp. Họ thích làm việc bằng trí óc nhiều hơn là bằng cơ bắp, thích tổ chức và lập kế hoạch chứ không muốn trực tiếp nhúng tay vào công việc.

 

Sự mềm dẻo là đặc điểm nổi bật của tất cả các loài rắn và điều này cũng đúng với người sinh năm Tỵ. Đó là bí quyết giúp họ có thể sử dụng và tập trung cao độ năng lượng bên trong để thành công.. 

 

Tị dành rất nhiều thời gian suy nghĩ, nhưng không phải loại người hay lo. Họ dùng thời gian yên tĩnh để chiêm nghiệm. Họ khát khao học hỏi, và điều này khiến cho tính cách người tuổi Tỵ vô cùng phức tạp. Điều họ quan tâm liên tục thay đổi, hết sức khó nắm bắt. 

 

Tuy sẵn lòng chia sẻ kiến thức nhưng tuổi Tỵ không thích tiết lộ suy nghĩ hay cảm xúc của mình cho bất cứ ai. Họ thường giữ kín bí mật cuộc sống riêng. Nguyên nhân một phần là do sự thiếu lòng tin ở những người khác.

 
Tuổi tỵ

 

Tuy nhiên, Người tuổi Tỵ vốn thông minh nên họ rút kinh nghiệm khá nhanh và không bao giờ bị thất bại đến lần thứ hai. Tuy vậy họ lại là người cực đoan, điều gì họ đã cho là đúng thì họ sẽ không nhường một ai cả.

 

Xét về bản tính, người tuổi Tỵ rất đa nghi dù bề ngoài luôn tỏ vẻ tin tưởng tuyệt đối, nhưng khác với tuổi Dần, anh ta giấu kín lòng đa nghi, kể cả bí mật riêng tư cũng giấu thật kĩ trong lòng. Người tuổi Tỵ rất thích lối thể hiện ngược, đó là dù trong lòng cực kỳ giận dữ, nhưng ngoài mặt lại rất thản nhiên, lạnh lùng. Họ thích biểu lộ sự bất mãn bằng thái độ, cử chỉ lạnh nhạt hơn là dùng lời nói chua cay, họ sẽ âm thầm chờ đợi thời cơ để báo thù. Tất cả những điều này sẽ làm cho họ nảy sinh tâm tư không tốt, và khó sống thoải mái

 

Do đó, những người tuổi Tỵ cần tìm đến những yếu tố phong thủy để hỗ trợ, giúp đỡ, mang đến những nguồn năng lượng tích cực, giúp họ tịnh tâm, thông thái hơn trong cuộc sống. Một trong số đó là nên trồng cây phong thủy trong nhà và trồng ở nơi làm việc.

Cây phong thủy hợp tuổi Tỵ

Tuổi Tân Tỵ (1941, 2001) – Mệnh Kim

Người tuổi Tỵ ngũ hành mệnh Kim có tài lãnh đạo thiên bẩm, thứ mà họ thiếu không bao giờ là dũng khí. Người này có ý chí kiên cường, có lòng tự tôn cao, có quyết tâm và năng lực thực hiện những điều mình muốn. 

Họ luôn có người trung thành sẵn sàng đi theo phò trợ, “tiền hô hậu ủng” vô cùng mạnh mẽ. Họ có khả năng kết hợp sự nghiêm khắc và khoan dung để đối với người nên có sức thuyết phục hơn người. Phần lớn những người tuổi Tỵ mệnh Kim đều có khí thế của bậc anh hùng, dù đứng hay ngồi cũng tỏa ra phong độ cao quý, có khí chất của bậc đế vương. 

Tuy nhiên, đôi khi họ tỏ ra tự tin quá mức cần thiết, thậm chí trở thành tự phụ, gây phản cảm với người khác.

Chính vì những lý do này, làm tuổi Tân Tỵ khó khăn và gặp nhiều vất vả trên con đường công danh sự nghiệp của mình. Do đó, những yếu tố phong thủy rất cần thiết để giúp những người tuổi Tân Tỵ khắc phục vấn đề này, đặc biệt là cây cảnh phong thủy
 

Cây hợp tuổi tỵ mệnh kim

 

Cây lưỡi hổ hợp tuổi Tân Tỵ 1941, 2001

 

Tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941 và 2001 thuộc mệnh Kim, do đó nên chọn những loại cây có màu trắng hoặc màu vàng để mang lại nhiều năng lượng tốt đẹp trong cuộc sống và công việc. Một số cây phong thủy cho người tuổi Tân Tỵ cây lưỡi hổ, cây lưỡi mèo, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà cẩm thạch,…

Tuổi  Quý Tỵ (1953)  – Mệnh Thủy

Người sinh năm Tỵ ngũ hành thuộc Thủy có tài năng về nghệ thuật, là mẫu người luôn cố gắng hết mình, có chí tiến thủ. Ưu điểm nổi bật của họ là sự lạc quan yêu đời và tinh thần nỗ lực không mệt mỏi. Bất cứ chuyện gì họ cũng đều xem xét kỹ càng, lên kế hoạch cụ thể rồi mới bắt tay vào thực hiện. Nếu họ thấy thời điểm chưa đủ chín muồi thì dù có chuyện gì xảy ra cũng không thể lay động được họ.

 

Người tuổi Tị mệnh Thủy tính cách hoạt bát, vui vẻ. Họ khá thông minh, có nhiều ý tưởng, song có phần ảnh hưởng quá nhiều bởi cảm xúc mà thiếu đi lý trí. Thời trẻ Thủy Tị khá bốc đồng, thường có xu hướng xa quê hương lập nghiệp. Họ không có phúc hưởng lộc tổ tiên mà phải tự mình làm nên tất cả.

 

Có điều không phải lúc nào họ cũng thể hiện tinh thần đó mà chỉ khi thực sự cần kíp mà thôi. Lòng tự tôn quá lớn cũng trở thành khuyết điểm của người này, có thể sẽ là viên gạch ngáng trở trên con đường đến với thành công của Thủy Tỵ, cần chú ý và khắc phục điều này.

 

Do vậy, những người tuổi Qúy Tỵ nên trồng những chậu cây phong thủy trong nhà giúp cho họ tĩnh tâm và thông thái hơn trong các quyết định trong cuộc sống.
 

Cây hợp tuổi tỵ mệnh thủy

 

Cây bạch mã hoàng tử hợp tuổi Qúy Tỵ 1953

 

Tuổi Qúy Tỵ sinh năm 1953 thuộc mệnh Thủy, do vậy nên chọn những cây có màu hoặc có hoa màu: đen, xanh nước biển và màu trắng. Một số cây phong thủy hợp với người tuổi Qúy Tỵ: Cây trầu bà cẩm thạch, cây lan ý, cây ngân hậu, cây ngọc ngân,…

Tuổi Ất Tỵ (1965)  – Mệnh Hỏa

Người sinh năm Tỵ ngũ hành thuộc Hỏa là những người có trí tuệ và khả năng quan sát rất nhạy bén. Không ai có khả năng tư duy nhanh nhạy như họ, có tài nhìn xa trông rộng, năng lực xã giao xuất chúng.

 

Người tuổi Tỵ mệnh Hỏa có một sức hút kì lạ, sự cuốn hút đặc biệt của họ được toát ra từ chính con người họ. Sự quyến rũ và tài ăn nói thuyết phục khiến họ rất có tiềm năng phát triển nếu đi theo nghiệp chính trị.

Tuy nhiên, Họ không phải là mẫu người an phận thủ thường, cũng khó có thể ổn định yên lành ở một chỗ. Họ luôn cần sự thay đổi, không đủ kiên nhẫn với những người cố chấp và không muốn thay đổi. 

Có điều, người bình thường lại có thể thành công nhờ có nghị lực, mà điều đó không phải là thứ mà Hỏa Tị có được. Họ khó có thể tồn tại được trong tập thể đề cao quy tắc, họ luôn không ngừng tìm kiếm sự mới mẻ, cũng có nhiều ý tưởng khác biệt và độc đáo. Khi cảm nhận được sự nguy hiểm hay bị đe dọa, họ sẵn sàng từ bỏ mọi thứ và không hẹn ngày gặp lại.

Do đó, việc trồng những cây cảnh phong thủy trong nhà sẽ giúp bạn có được những suy nghĩ tích cực, tâm hồn dịu mát và thanh tịnh hơn rất nhiều.
 

Cây hơp tuổi tỵ mệnh hỏa

 

Cây hồng môn tài hợp tuổi Ất Tỵ 1965

 

Người Ất Tỵ sinh năm 1965 thuộc mệnh Hỏa, do vậy, nên trồng những cây có màu hoặc hoa của cây màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng. Những cây phong thủy người Ất Tỵ sinh năm 1965 nên trồng là: cây hồng môn, cây kim tiền, cây trạng nguyên, cây trầu bà đế vương đỏ,…

 

Tuổi Đinh Tỵ (1977) – Mệnh Thổ

Người tuổi Tỵ mệnh Thổ là những người bạn chân thành và trung thành hết mức. Họ là người khiến cho tình bạn luôn sống mãi, bạn bè thích ở bên cạnh vì cảm giác được quan tâm và thấu hiểu, luôn cảm thấy trẻ trung như những buổi đầu quen biết dù tình bạn đã kéo dài bao lâu đi chăng nữa. Song họ cũng đòi hỏi sự trung thành từ bạn bè mình, nếu phát hiện thấy mình bị phản bội, họ sẽ bị tổn thương sâu sắc, không bao giờ quên, cũng không bao giờ tha thứ cho người đó.

 

Người tuổi Tỵ mệnh Thổ nên biết cách dùng lý trí để tiết chế cảm xúc, bình tĩnh chứ đừng để cảm xúc dẫn đường. Chuyện tình yêu không mấy thuận lợi, song nếu biết cách cải thiện bản thân thì vẫn sẽ có được sự cân bằng. Mọi chuyện nên khéo léo hài hòa, chớ để nóng giận đánh mất lý trí, cũng hạn chế tranh cãi với người yêu sẽ dễ dẫn đến sứt mẻ tình cảm.

 

Nhược điểm lớn nhất của họ chính là nhạy cảm quá mức, họ dễ cảm thấy mình bị xúc phạm, bị tổn thương. Chỉ cần người khác chê bai hay phê bình chút thôi cũng có thể khiến cho họ muộn phiền, còn người buông những lời đó với họ sẽ bị liệt ngay vào danh sách đen.

Họ có thói xấu nữa là hay đố kỵ, có thói quen kiểm soát những người ở bên cạnh mình. Đặc biệt, họ thể hiện ham muốn chiếm hữu cực kỳ mãnh liệt với người mình yêu, tuy nhiên họ biết cách làm cho mọi chuyện khéo léo hơn chứ không quá chuyên chế độc đoán.

Cách đơn giản nhất cho người tuổi Đinh Tỵ là trồng những cây xanh phong thủy trong nhà và nơi làm việc để có thể nhận được nguồn năng lượng tốt hơn, thoải mái hơn, mở lòng hơn trong cuộc sống
 

Cây lưỡi mèo hợp tuổi tỵ

 

Cây lưỡi mèo tuổi Đinh Tỵ 1977

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1947 thuộc mệnh thổ, do đó, nên trồng những cây có màu đỏ, màu hồng, màu vàng, màu cam. Những cây phong thủy tuổi Đinh Tỵ nên trồng là: cây hồng môn, cây bao thanh thiên, cây trầu bà thái vàng, cây cau nhật…

Tuổi Kỷ Tỵ (1929, 1989) – Mệnh Mộc

 

Người tuổi Tỵ mệnh Mộc là những người rất coi trọng quy tắc, họ thích sống trong môi trường khoa học, mọi thứ được sắp xếp gọn gàng đẹp đẽ. Họ là người khá cầu toàn, cũng có yêu cầu khá cao đối với chất lượng cuộc sống, đòi hỏi sự chuẩn xác và đúng đắn trong mọi chuyện.

Người tuổi Tỵ mệnh Mộc tỏ ra khá đam mê quyền lực. Họ thường thấy mình khác biệt với mọi người, thích kết giao với những người có địa vị cao, nắm giữ những vị trí quan trọng, đôi khi có phần coi thường những người có vị trí thấp hơn mình.

 

Do vậy, họ cần những yếu tố phong thủy trong cuộc sống giúp họ tỉnh táo, bình tĩnh hơn, và mang nhiều năng lượng cũng như sức sống hơn là một điều cần thiết, cách đơn giản nhất là trồng cây phong thủy.

Tuổi tỵ mệnh mộc hợp cây kim tiền

Cây kim tiền hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1929 và 1989 thuộc mệnh mộc, do đó, nên trồng những cây có màu xanh lá, màu vàng, màu cam. Những cây phong thủy tuổi Kỷ Tỵ nên trồng là: cây bàng Singapore, cây kim ngân, cây trầu bà thái, cây cau nhật, cây đại phú gia

 

Xem thêm : Người tuổi Hợi nên trồng cây gì hợp phong thủy năm 2021

Trên đây là Những cây phong thủy người Tuổi Tỵ nên trồng trong năm 2021. Hoàng Nguyên hy vọng rằng đã giúp ích được bạn trong quá trình chọn lựa cây cảnh để bàn phù hợp để thúc đẩy sự nghiệp và cuộc sống thuận lợi hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ ngay cho Hoàng Nguyên để được tư vấn nhé.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button